Tìm hiểu các bộ phận của máy tính để bàn và nơi cung cấp uy tín cho cộng đồng game thủ 

Các bộ phận của máy tính để bàn là gì? Chúng đảm nhiệm chức năng nào trong chiếc máy tính, liệu rằng bạn đã biết? Hãy cùng khám phá về bộ phận của máy tính để bàn trong bài viết sau đây.

Bạn có thể xem nhanh bài viết tại đây:

  1. Bo mạch chủ Mainboard
  2. Bộ xử lý CPU
  3. Ram máy tính để bàn
  4. Thiết bị xử lý đồ họa (VGA, thẻ đồ họa)
  5. Bộ nguồn (Power supply)
  6. Ổ cứng (HDD và SDD)
  7. Các linh kiện phụ trợ khác

1. Bo mạch chủ Mainboard 

cấu tạo cây máy tính

Bo mạch chủ Mainboard

Bo mạch chủ Mainboard chính là một trong số các bộ phận của máy tính để bàn đóng vai trò quan trọng, bởi nó sẽ quyết định đến tốc độ cũng như sự ổn định của hệ thống máy tính.

Việc hỗ trợ kết nối linh kiện khi được lắp vào bo mạch cần phải sự tương thích, cũng như có được sự hỗ trợ của bo mạch sẽ giúp chúng ta chọn lựa được linh kiện phù hợp nhất với bo mạch mà máy tính đang sử dụng.

>>> Đặt mua Mainboard bo mạch chủ tại: https://tinhocanhphat.vn/mainboard-bo-mach-chu.html

2. Bộ xử lý CPU 

Nếu nhắc đến các bộ phận của máy tính để bàn, không thể nào không nhắc đến bộ xử lý CPU. Giữ nhiệm vụ quan trọng, đó là tiến hành xử lý dữ liệu của các chương trình trong máy tính. 

Nhờ đó mà sức mạnh của một chiếc máy tính thường được đánh giá qua bộ vi xử lý, cũng như sự tương thích của bo mạch.

>>> Đặt mua bộ xử lý CPU tại: https://tinhocanhphat.vn/cpu-bo-vi-xu-ly.html

3. Ram máy tính để bàn

cấu tạo của máy tính để bàn

Ram dùng để lưu trữ dữ liệu chờ xử lý

 

Ram là một bộ phận không thể thiếu trong cấu tạo cây máy tính. Đây là nơi dùng để lưu trữ dữ liệu các tạm thời trong thời gian chờ xử lý. Ở thị trường hiện nay, Ram 4GB là phổ biến nhất.

Tuy nhiên cần lưu ý kiểm tra độ tương thích của RAM với bo mạch của máy tính, trước khi tiến hành nâng cấp RAM cho máy tính của bạn.

>>> Đặt mua Ram bộ nhớ trong tại: https://tinhocanhphat.vn/ram-bo-nho-trong.html

4. Thiết bị xử lý đồ họa (VGA, thẻ đồ họa) 

cấu tạo máy tính để bàn

Xử lý đồ họa trong máy tính được thực hiện bởi VAG

 

Một bộ phận đóng vai trò quan trọng không kém trong cấu tạo của máy tính để bàn, đó chính là thiết bị xử lý đồ họa.

Khả năng xử lý đồ họa của máy tính phụ thuộc gần như hoàn toàn vào VGA. Hiện nay VGA thường được gắn kèm theo khi chúng ta mua máy tính.

Trong trường hợp nhu cầu chơi các game của bạn khá cao, bạn sẽ cần đến một cấu hình cao hơn như các dòng offline thì nên ưu tiên mua card màn hình (VGA) rời.

5 Bộ nguồn (Power supply)

máy tính để bàn bao gồm gì

Bộ nguồn cung cấp năng lượng cho máy tính hoạt động

 

Trong cấu tạo máy tính để bàn, bộ nguồn có chức năng quan trọng. Bởi là nơi cung cấp năng lượng cho chiếc máy tính hoạt động.

Bên cạnh đó, bộ nguồn cần phải có công suất cao để có thể đáp ứng năng lượng cho tất cả các thiết bị trong máy tính có thể duy trì hoạt động một cách ổn định và bền bỉ.

6. Ổ cứng (HDD và SDD) 

Ổ cứng là một trong các bộ phận của máy tính để bàn giữ vai trò trọng yếu. Bởi đây là nơi dùng để lưu trữ các chương trình cùng với dữ liệu cá nhân.

Ổ cứng HDD và SDD hiện nay có nhiều mức dung lượng khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng để tiến hành nâng cấp lên ổ cứng có dung lượng cao hơn. Nhờ đó mà khả năng lưu trữ cũng như tốc độ hoạt động của máy cũng được nâng cao lên đáng kể.

7. Các linh kiện phụ trợ khác 

cấu tạo cây máy tính để bàn

Bàn phím, con chuột dùng để nhập dữ liệu vào máy tính

 

Linh kiện phụ trợ như màn hình máy tính, chuột hay bàn phím là các bộ phận của máy tính để bàn không thể thiếu. Màn hình dùng để xuất hình ảnh, còn chuột và bàn phím máy tính hỗ trợ chúng ta trong việc nhập dữ liệu vào máy tính. 

Hiện nay, các linh kiện phụ trợ như màn hình máy tính, chuột và bàn phím có sự đa dạng về mẫu mã và giá cả, do đến từ nhiều hãng sản xuất khác nhau. Chỉ cần căn cứ vào ngân sách hiện có cùng với nhu cầu sử dụng, để đầu tư cho mình bộ linh kiện phụ trợ chất lượng nhất.

Để mua màn hình máy tính, chuột hay bàn phím hiện nay không hề khó, bởi trên thị trường có rất nhiều địa chỉ cung cấp máy tính để bàn cùng các linh kiện máy tính.

Tuy nhiên, người tiêu dùng vẫn gặp khó khăn trong việc kiểm tra chất lượng của sản phẩm máy tính hay phụ kiện máy tính.

Cách tốt nhất để mua máy tính cùng linh kiện chất lượng, đó là là nên tìm đến địa chỉ cung cấp uy tín. Tin học Anh Phát tự hào là nơi cung cấp linh kiện máy tính được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng cũng như giá tốt hiện nay.

Tất cả sản phẩm máy tính để bàn hay linh kiện máy tính do Tin học Anh Phát cung cấp đều có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Đảm bảo về mặt chất lượng sản phẩm.

Bên cạnh đó, còn có chế độ bảo hành chu đáo, trong thời gian bảo hành nếu có bất kì vấn đề gì xảy ra với máy tính để bàn hay linh kiện máy tính, Tin học Anh Phát hỗ trợ khách hàng giải quyết một cách nhanh nhất.

Đặc biệt, giá linh kiện máy tính để bàn được đánh giá là hợp lý và phải chăng. Bên cạnh đó, với sự đa dạng về linh kiện cùng với nhiều mức giá khác nhau có thể đáp ứng tốt nhu cầu của nhiều đối tượng khác nhau.

Các bộ phận của máy tính để bàn là gì, chức năng ra sao, chắc hẳn bạn đã có được câu trả lời trong bài viết này. Và đừng quên liên hệ với Tin học Anh Phát khi cần một địa chỉ mua máy tính để bàn, linh kiện máy tính chất lượng và giá tốt.

Mời bạn tham khảo video dưới đây để hiểu rõ hơn về các bộ phận của máy tính để bàn:

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *