cách cắm tai nghe điện thoại vào máy tính để bàn

Cách cắm tai nghe máy tính để bàn: một số lưu ý cần nhớ

Với những lưu ý về cách cắm tai nghe vào máy tính để bàn chuẩn nhất, bạn sẽ không phải lo lắng về tình trạng không nghe thấy gì, dù đã cắm tai nghe vào máy tính.

Bạn có thể xem nhanh bài viết tại đây:

  1. Lưu ý khi kết nối tai nghe với máy tính để bàn
  2. Cài đặt cấu hình âm thanh khi kết nối với tai nghe
  3. Chỉnh sửa lỗi máy tính không nhận tai nghe

1. Lưu ý khi kết nối tai nghe với máy tính để bàn 

  • Cách cắm tai nghe vào máy tính để bàn chuẩn nhất, đó là sử dụng cắm tai nghe 3.5mm. Lý do là vì hầu hết các dòng pc hiện nay đều tích hợp với dắt cắm này. Trong trường hợp nhỏ hơn hoặc lớn hơn kích thước trên thì  xảy ra trường hợp không nhận.

 

cách cắm tai nghe điện thoại vào máy tính để bàn

Cắm dắt tai nghe vào ổ màu xanh lá

 

  • Khi cắm dắt tai nghe, bạn cần phải cắm vào ổ màu xanh lá ( bởi đây là khu vực cắm các loại tai nghe thông dụng). Nếu cắm vào ổ khác, sẽ không cắm được hoặc nếu cắm được thì cũng không hỗ trợ trình nghe.

Xem thêm  >>> 100+ mẫu tai nghe gaming – Tin Học Anh Phát được nhập khẩu chính hãng, giá siêu ưu đãi

2. Cài đặt cấu hình âm thanh khi kết nối với tai nghe

Sau khi áp dụng cách cắm tai nghe điện thoại vào máy tính để bàn, bạn cần phải thực hiện việc cài đặt cấu hình âm thanh khi được kết nối với tai nghe. 

 

cách kết nối máy chiếu với máy tính để bàn

Gõ Control Panel tại thanh tìm kiếm của Start

 

  • Đầu tiên bạn cần truy cập vào phần Control Panel. Rất đơn giản, bạn có thể truy cập vào thanh tìm kiếm của Start và sau đó gõ Control Panel. Sau khi vào được cửa sổ của Control Panel, chọn tiếp Hardware and Sound.

Sau đó bạn lại tiếp tục chọn Sound. Khi cửa sổ của Sound hiện ra, bạn nhấn chọn High – Definition Audio Device, rồi sau đó nhấn chuột để chọn Test và kết thúc bằng việc nhấn khung OK ở bên dưới. 

 

cách cắm tai nghe vào máy tính laptop

Nhấn chuột phải chọn Test và kết thúc bằng OK

 

Sau khi đã cài đặt cấu hình âm thanh khi kết nối với tai nghe đảm bảo việc nghe qua tai nghe sẽ phát ra tiếng, thì bạn cũng nên tiến hành điều chỉnh mức âm lượng ở mức hợp lý nhất.

Để điều chỉnh âm lượng, hãy di chuyển chuột tới phía dưới cùng góc bên phải của màn hình. Sau đó chọn vào biểu tượng âm thanh. Nhấn chuột phải vào đó và chọn Open Volume Mixer.

Một cửa sổ mới xuất hiện với nhiều thanh âm thanh. Việc của bạn là kéo chỉnh ở các thanh âm thanh với âm lượng mình cho là đủ nghe nhất. Tuy nhiên, tại đây bạn cũng nên lưu ý, không nên chọn chế độ âm thanh Mute. Đây là chế độ tắt tiếng.

Nếu chọn chế độ tắt tiếng này, thì dù đã áp dụng cách cắm tai nghe vào máy tính để bàn chuẩn nhất hay máy tính đã được cài đặt cấu hình âm thanh  thì cũng không nghe thấy gì cả.

Do đó, khi máy tính xảy ra tình trạng không nghe thấy gì, bạn cũng nên nhanh trí nhìn xuống biểu tượng âm thanh trên máy tính. Nếu không phải do bạn chọn chế độ này, thì lỗi không nghe được có thể xuất phát từ nguyên nhân máy tính không nhận tai nghe. Và lúc này chỉ có chỉnh sửa lại driver âm thanh mà thôi.

Xem thêm >> Review Top 5+ tai nghe chụp tai gía rẻ tốt nhất hiện nay tại: https://chonmuachuan.com/tai-nghe-chup-tai-gia-re/

3. Chỉnh sửa lỗi máy tính không nhận tai nghe

Khi thực hiện cách cắm tai nghe vào máy tính để bàn, sẽ có trường hợp bạn gặp lỗi không nghe được. Đó có thể là do máy tính không nhận tai nghe. Lúc này hãy thử áp dụng cách sau đây.

  •  Thử cài lại Driver âm thanh 

Việc cài lại driver âm thanh thực sự rất cần thiết, bởi driver hiện có trong máy tính có thể đã được cài đặt không chính xác hoặc không hỗ trợ hay tương thích với card âm thanh mà máy tính của bạn đang sử dụng.

Do đó, bạn cần phải tải và cài đặt lại driver âm thanh.

 

cách cắm tai nghe vào máy tính để bàn đúng nhất

Gõ devmgmt.msc trên hộp thoại Run

 

Bước 1: Nhấn đồng thời tổ hợp phím window + R để mở hộp thoại Run. Sau đó, bạn nhập devmgmt.msc rồi kết thúc bằng việc bấm enter 

Bước 2: Lúc này, cửa sổ Device Manager sẽ hiện ra, bạn tìm đến High Definition Audio Control rồi nhấp chuột phải vào đây. Sau đó chọn tiếp Uninstall 

 

cách cắm tai nghe headphone vào máy tính

Nhấn chuột phải vào sound, video and game controller rồi chọn Scan for Hardware changes

 

Bước 3: Thực hiện việc quét driver để cài đặt lại driver âm thanh. Để thực hiện, bạn nhấn chuột phải vào sound, video and game controller. Rồi sau đó kết thúc bằng việc nhấn chuột chọn vào Scan for Hardware changes.

  •  Cập nhật driver âm thanh mới 

Sau khi làm theo các bước trong cách cắm tai nghe vào máy tính để bàn nhưng máy tính vẫn không kết nối với tai nghe, và chúng ta không nghe thấy gì cả.

Thì có thể nguyên nhân là do driver âm thanh có trong máy tính không tương thích với hệ điều hành mới sau khi tiến hành nâng cấp máy tính để bàn. Lúc này, chúng ta cần cập nhập driver âm thanh mới.

 

cách cắm tai nghe vào máy tính cổng trước

Tại High Definition Audio Control, rồi chọn vào mục Update Driver Software

 

Bước 1: Bật giao diện Device manager lên. Sau đó bạn nhấp chuột vào mục High Definition Audio Control. Và kế tiếp là bạn chọn vào mục Update Driver Software.

Bước 2: Lúc này một hộp thoại mới xuất hiện, là hộp thoại Driver. Và tại đây, bạn sẽ có 2 tùy chọn.

 

cách cắm tai nghe vào máy tính laptop dell

Có 2 tùy chọn để lựa chọn

 

Nếu bạn chọn Search automatically for updated driver software: Tức là việc cập nhật driver sẽ được thực hiện một cách tự động. 

Còn nếu bạn chọn Browse my computer for driver software: Driver âm thanh sẽ được duyệt trên máy tính nếu như trong trường hợp đã tiến hành tải về gói driver âm thanh về trong máy.

Hy vọng với cách cắm tai nghe máy tính để bàn nói trên, bạn có thể áp dụng và kết nối thành công tai nghe với máy tính của mình. Thông qua đó, việc nghe qua tai nghe sẽ không còn bị gián đoạn bởi bất kì lý do nào nữa.

Mời bạn tham khảo video dưới đây để hiểu rõ hơn về cách cắm tai nghe máy tính để bàn:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *