Note lại ngay cách chụp màn hình máy tính mới nhất 2019

Cách chụp màn hình máy tính được xem là giải pháp vô cùng hiệu quả, khi cần chụp màn hình máy tính sử dụng vào một số mục đích cá nhân hay công việc. Và đây là cách chụp đơn giản, hiệu quả nhất 2019.

Bạn có thể xem nhanh bài viết tại đây:

 1. Nhìn qua về các dòng máy tính
 2. Cách chụp màn hình máy tính

1. Nhìn qua về các dòng máy tính

Cách chụp màn hình máy tính vừa có thể áp dụng cho máy tính bàn nhưng đồng thời cũng có thể áp dụng cho máy tính xách tay. Chúng ta đều biết máy tính là thiết bị không thể thiếu trong  cuộc sống của con người hiện nay.

Nếu trước đây chỉ có máy tính bàn, thì cùng với sự phát triển của công nghệ, máy tính xách tay hay laptop đang được sử dụng rộng rãi vì những tiện ích mà chúng mang lại.

Và hiện nay, dòng máy tính máy tính xách tay rất được lòng người dùng. Với thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng mang theo bên mình mọi lúc mọi nơi, hỗ trợ giải quyết vấn đề liên quan đến công việc, học tập. 

Bên cạnh đó, máy tính xách tay có sự đa dạng về giá cả cũng như đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Có thể kể đến như dòng máy tính xách tay của Dell, Asus, HP hay máy tính xách tay của Lenovo, Acer, Samsung, Toshiba hoặc là Macbook của Apple.

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện tài chính, để lựa chọn cho mình dòng máy tính phù hợp nhất.

2. Cách chụp màn hình máy tính 

Hiện nay, có nhiều cách chụp màn hình máy tính. Tuy nhiên, được sử dụng phổ biến nhất là sử dụng phím tắt và sử dụng bằng phần mềm.

  2.1. Sử dụng các phím tắt của máy

Muốn áp dụng cách chụp màn hình máy tính xách tay nói riêng và máy tính nói chung, chúng ta cần phải biết phím tắt nào nên sử dụng.

Và phím tắt được sử dụng để chụp màn hình máy tính là phím prt sc sys rq, Prt Sc, Prt Scrn. Ba phím tắt này thực chất là một, nhưng vì đến từ nhiều thương hiệu khác nhau và mỗi thương hiệu sử dụng một cách viết riêng nên tùy thuộc vào dòng máy tính bạn sử dụng, để chọn phím phù hợp nhất.

 •  Windows 7
  • Cách chụp màn hình máy tính Win 7 khá đơn giản. Đầu tiên, bạn chỉ cần nhấn vào phím tắt chụp ảnh là prt sc sys rq hoặc Prt Sc hoặc Prt Scrn.
  • Sau đó, nhấn ctrl + v để dán vào trong paint. Cuối cùng lưu ảnh lại vào trong máy tính.
 •  Windows 8/8.1
  • Cách chụp màn hình máy tính của win 8/8.1 cũng không khác win 7 là mấy.
  • Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thực hiện một cách khác nhanh hơn. Đó là nhấn đồng thời phím windows và phím prt sc sys rq/ Prt Sc/ Prt Scrn để thực hiện việc chụp ảnh toàn màn hình máy tính.
  • Sau đó, bạn vào trong mục My Computer/ Pictures, lúc này sẽ thấy ảnh mình vừa chụp ở trong đó.
 •  Windows 10
  • Cách chụp màn hình máy tính của win 10 cũng tương tự như cách chụp màn hình của windows 8/8.1

hướng dẫn cách chụp màn hình máy tính acer

   2.2. Sử dụng tool

Cách chụp màn hình máy tính sử dụng tool cũng là một trong số cách chụp màn hình được nhiều người áp dụng hiện nay.

Bởi bên cạnh việc được sử dụng để chụp màn hình, thì còn có thêm một số tính năng khác đi kèm hỗ trợ sử dụng khi cần thiết, rất thiết thực. Và hai phần mềm được sử dụng nhiều đó là Skitch và Lightshot.

 •  Skitch: Được đánh giá là phần mềm hỗ trợ việc chụp ảnh màn hình máy tính nhanh và hiệu quả. Hiện nay, rất nhiều người áp dụng cách chụp màn hình máy tính xách tay thông qua phần mềm này.

Với bảng điều khiển hỗ trợ bằng ngôn ngữ tiếng Việt, người dùng có thể thực hiện việc chụp ảnh một cách đơn giản và dễ dàng. Ngoài ra, ảnh sau được chụp sẽ được lưu dưới dạng PNG hoặc là JPG với độ sáng cùng chất lượng ảnh cao.

Bên cạnh đó, áp dụng cách chụp màn hình máy tính này việc thêm chữ vào trong ảnh cũng trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cắt ảnh từ ảnh mà mình đã chụp cùng với nhiều tùy chọn về mặt màu sắc để lựa chọn.

 •  Lightshot: Được đánh giá là cách chụp màn hình máy tính xách tay chuyên nghiệp hiện nay. Để có thể sử dụng phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính này, bạn chỉ cần click vào biểu tượng Lightshot ở khu vực phía bên phải màn hình máy tính.

Nếu muốn chụp ảnh nào đó trên màn hình, bạn chỉ cần kéo thả đến nơi mà bạn muốn cắt hình là xong. Bằng thao tác đơn giản, bạn đã có bức ảnh được chụp lại từ màn hình máy tính.

Ngoài ra, giao diện của Lightshot được đánh giá thân thiện với người dùng cùng với nhiều tiện ích chỉnh sửa ảnh sau khi chụp khá hay ho và thú vị. Nếu muốn, bạn cũng có thể chia sẻ một bức ảnh sau khi đã chụp lên Lightshot, sau khi tiến hành đăng ký tài khoản.

Trên đây là một số cách chụp màn hình máy tính mới nhất, được sử dụng nhiều nhất hiện nay bởi dễ dàng thực hiện với các thao tác đơn giản, tương thích với nhiều dòng máy tính.

Hy vọng với cách chụp hình này, bạn sẽ không còn gặp khó khăn trong việc chụp màn hình máy tính để giải quyết vấn đề liên quan đến công việc hay sử dụng cho mục đích cá nhân của mình nữa.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *