Check ngay cách chụp màn hình máy tính win 8 mới nhất

Cách chụp ảnh màn hình máy tính win 8 có nhiều cải tiến, mang đến cho người dùng sự tiện lợi trong việc ghi lại hình ảnh, thông tin từ màn hình máy tính.

Xem nhanh bài viết tại đây:

1. Đánh giá chung về hệ điều hành windows 8 

 

những cách chụp ảnh màn hình máy tính win 8

Win 8 với nhiều tính năng nổi bật được yêu thích hiện nay

Ngày nay, cách chụp ảnh màn hình máy tính win 8 được nhiều người áp dụng, với mục đích lưu lại hình ảnh, thông tin quan trọng từ màn hình máy tính.

Hệ điều hành windows 8 ngày nay được sử dụng nhiều. Một phần là nhờ vào thời gian khởi động. Nếu đem so sánh với win 7, thì tốc độ khởi động máy tính của win 8 được đánh giá là nổi bật hơn.

Bên cạnh đó, win 8 cũng có những cải tiến đáng kể về refresh và reset, hỗ trợ việc khôi phục lại hệ thống một cách đơn giản và dễ dàng. Và cùng với việc cung cấp thanh task manager mới mang đến cho người dùng rất nhiều những thông tin cần thiết về hệ thống, để hiểu rõ hơn về tài nguyên của máy cũng như quá trình trao đổi dữ liệu mạng đang xảy ra…

Việc cài đặt máy ảo trên win 8 cũng được thực hiện dễ dàng hơn. Ngoài ra, với chợ ứng dụng Windows Store, người dùng có thể dễ dàng tìm thấy rất nhiều ứng dụng cần thiết với độ bảo mật cao. Và hơn hết, sử dụng win 8 sẽ giúp laptop của bạn tiết kiệm được pin rất nhiều.

Dù một số tính năng của win 8 như khả năng sao chép dữ liệu hay tốc độ xử lý phép tính còn thấp hơn so với win 7. Nhưng nhờ vào một số tính năng nổi bật, thì hiện nay win 8 vẫn rất được lòng đại bộ phận người dùng.

>>> Top 10 địa chỉ bán màn hình máy tính cũ ở TPHCM với giá rẻ cạnh tranh: https://hottrends.today/10-noi-ban-man-hinh-may-tinh-cu-tphcm-gia-re-uy-tin/

2. Cách chụp màn hình máy tính windows 8 

2.1. Bằng phím tắt 

những cách chụp ảnh màn hình máy tính win 10

Nhấn đồng thời phím windows và phím print screen để chụp ảnh màn hình lưu thẳng vào trong máy win 8

Cách chụp ảnh màn hình máy tính trên win 8 bằng phím tắt được đánh giá là một trong số cách chụp ảnh màn hình nhanh chóng và hiệu quả nhất hiện nay. Lý do là vì với cách chụp này, hình ảnh sau khi chụp sẽ được lưu thẳng trực tiếp vào trong máy tính.

Rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn đồng thời tổ hợp phím windows và phím Print Screen. Tùy thuộc vào mỗi dòng máy tính khác nhau mà phím Print Screen được viết tắt bằng prt sc sys rq, Prt sc, Prtsc, Prt scn…

Sau khi chụp màn hình win 8 bằng phím tắt, bạn có thể truy cập vào ổ C, tìm đến mục Pictures rồi tìm Screenshots, sẽ thấy hình ảnh mình vừa chụp được lưu ở đây với định dạng .PNG. 

Hãy xem video sau để biết rõ thêm về cách chụp ảnh màn hình máy tính win 8 nhé:

2.2. Dùng MS Paint 

Với cách chụp ảnh màn hình máy tính win 8 này, bạn chỉ cần nhấn phím Print Screen được viết tắt bằng prt sc sys rq, Prt sc, Prtsc, Prt scn… ở trên bàn phím. Sau khi chụp xong, bạn cần phải mở công cụ Paint, rồi nhấn tổ hợp phím ctrl + v để dán ảnh vừa chụp vào.

Tại Paint bạn có thể thực hiện việc chỉnh sửa bức ảnh mình vừa chụp, cũng như lựa chọn định dạng cho ảnh dưới dạng đuôi là: .PNG, .JPG, .BMP, .GIF, .TIF. Sau đó nhấn tổ hợp phím ctrl + s để lưu ảnh lại vào thư mục nào mà mình muốn.

Muốn mở công cụ Paint, bạn sẽ có hai cách.

với những cách chụp ảnh màn hình máy tính trên 8

Mở Paint bằng việc gõ Mspaint trên ô tìm kiếm của Run

Cách 1: Nhấn đồng thời tổ hợp phím windows và phím R. Sau đó, bạn gõ Mspaint, rồi kết thúc bằng việc nhấn OK.

Cách 2: Truy cập vào Apps trên win 8, nhấn chuột chọn vào mục Paint, rồi nhấn chuột trái vào biểu tượng Paint là xong.

2.3. Dùng Snipping Tool

Cách chụp ảnh màn hình máy tính win 8 bằng snipping Tool được thực hiện khá đơn giản, bởi snipping Tool vốn là công cụ đã có sẵn trong win 8. Bằng việc sử dụng snipping Tool, bạn có thể vừa chụp ảnh vừa có thể chỉnh sửa ảnh.

Để mở snipping Tool, bạn có hai cách.

các cách chụp ảnh màn hình máy tính win 7

Gõ snipping Tool ở thanh tìm kiếm sau khi nhấn đồng thời phím windows và phím R

Cách 1: Nhấn đồng thời tổ hợp hai phím là phím windows và phím R, sau đó bạn gõ Snipping Tool và kết thúc bằng OK.

Cách 2: Truy cập vào Apps ở trên win 8, rồi tìm đến mục Snipping Tool, nhấn chuột trái vào biểu tượng Snipping Tool là xong.

Snipping Tool mang đến 4 tùy chọn chức năng bao gồm:

Free – form Snip: Chụp hình theo các nét tự do.

Rectangular Snip: Chụp hình theo hình chữ nhật hoặc là hình vuông.

Windows Snip: Chụp hình theo cửa sổ giao diện.

Full – screen Snip: Chụp lại toàn bộ hình.

Với cách chụp ảnh màn hình máy tính win 8 bằng snipping Tools thì hình ảnh sẽ có định dạng là: .GIF, .JPG, .PNG, .HTML

Các cách chụp ảnh màn hình máy tính win 8 mang trong mình những đặc điểm riêng. Bạn có thể dựa vào đó, để lựa chọn cho mình cách chụp phù hợp nhất.

Có thể bạn quan tâm: Cách tìm Driver cho máy tính chỉ với 4 bước tại: https://thuemayphotocopy.vn/cach-tim-driver-cho-may-tinh/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *