cài đặt màn hình máy tính không tắt

Hướng dẫn cách để màn hình máy tính luôn sáng mới nhất 2019

Bạn đang tìm cách để màn hình máy tính luôn sáng để có thể thoải mái lướt web, xem  phim hay đọc báo… nhưng bạn lại gặp khó khăn vì màn hình máy tính chỉ để một lúc đã tắt hay thậm chí máy sleep. Nếu gặp phải tình trạng trên thì bạn không còn lo lắng với hướng dẫn cách để màn hình máy tính luôn sáng 2019 ngay sau đây. Hãy cùng Tin học Anh Phát theo dõi ngay nhé.

Bạn có thể xem nhanh bài viết tại đây:

  1. Có nên để màn hình máy tính sáng liên tục?
  2. Cách để màn hình máy tính luôn sáng

1. Có nên để màn hình máy tính sáng liên tục?

Tình trạng màn hình thường xuyên bị tắt đối với những người làm việc liên tục trước màn hình máy tính luôn luôn mang đến sự khó chịu và bất tiện. Nhiều người thường cài đặt thời gian chờ từ 20 đến 30 phút để khắc phục tình trạng trên. 

Tuy nhiên, lại có nhiều thắc mắc rằng có nên để màn hình máy tính luôn sáng, làm như vậy có ảnh hưởng gì không? Câu trả lời là việc sử dụng màn hình liên tục trong một thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến mắt người dùng và sẽ làm giảm tuổi thọ của màn hình máy tính.

 

cài đặt màn hình máy tính không tắt

Để màn hình máy tính sáng liên tục có ảnh hưởng gì không?

>>> Tham khảo: Màn hình SamSung 32in – Tin Học Anh Phát chính hãng, giá tốt

Chẳng nói ai cũng biết, cứ để những vật dụng mang điện năng chạy mà không sử dụng đến, nhất là màn hình máy tính chính là cách bạn đang đốt tiền của mình bởi lượng điện năng hao tổn rất lớn.


Bạn có biết rằng có sự khác biệt lớn về lượng điện tiêu thụ khi một chiếc máy tính hoạt động bình thường, để ở chế độ chờ (Idle) hoặc ngủ (Sleep). Nếu bạn tắt màn hình thì sẽ tiết kiệm rất nhiều năng lượng và sẽ tốt hơn nếu đưa nó vào chế độ Sleep.

Bạn cũng nên lưu ý là dây vẫn được cắm khi tắt nguồn máy tính thì vẫn sẽ tốn hao khoảng 0,2W. Vì vậy, nếu muốn tiết kiệm chi phí thì bạn nên rút dây nguồn sau khi tắt.

 

làm sao để màn hình máy tính không tắt

Nên rút dây nguồn máy tính sau khi tắt máy

 

Như các thông tin có trên mạng xã hội thì theo nguyên tắc là các thiết bị phần cứng đều có một thời lượng sử dụng nhất định.

Thông thường, đèn màn hình laptop có tuổi thọ trung bình khoảng vài chục ngàn giờ phát sáng, ổ cứng dạng rắn SSD sẽ hoạt động hết công suất trong 3000 lần ghi xóa và pin laptop sẽ trở nên ‘chai’ dần sau khoảng 300 lần chu kỳ sạc. Vì vậy, màn hình sẽ giảm sút hoặc hư hỏng khi các bộ phận máy tính đạt số giờ quy định của nhà sản xuất và buộc người dùng phải thay mới.

Tuy nhiên, bạn đang trong trường hợp phải làm việc trong điều kiện cần màn hình máy tính sáng liên tục thì mời bạn theo dõi những hướng dẫn để màn hình máy tính luôn sáng sau đây.

2. Cách để màn hình máy tính luôn sáng

Bước 1: Đầu tiên, bạn nhấp vào biểu tượng Windows ở góc trái màn hình máy tính và click chọn Control Panel

Để vào mục này, nếu sử dụng win 8 trở lên, bạn có thể nhấn tổ hợp phím tắt Window + X sau đó nhấn phím P. Ở các phiên bản cũ hơn bạn nhấn vào nút home và gõ cụm từ Control Panel để tìm kiếm.

 

làm thế nào để màn hình máy tính luôn sáng

Biểu tượng Control Panel trên windows 10

 

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấp vào mục Power Option được khoanh đỏ ở hình bên dưới

 

làm sao để màn hình máy tính luôn sáng

Thực hiện thao tác click vào mục Power Options

 

Bước 3: Kế tiếp, tại giao diện này, bạn lựa chọn tab có tên Choose what closing the lid does

 

cách để màn hình máy tính luôn sáng

Bạn click chọn “Choose what closing the lid does”

 

Bước 4: Cuối cùng, giao diện mới xuất hiện, bạn nhấp chọn “When I Close the lid”. Ở đây, có 2 tùy chọn là kết nối nguồn điện và dùng pin, bạn click chọn Do Nothing như hình bên dưới và chọn Save Changes để lưu các thay đổi

 

màn hình máy tính luôn sáng

Nhấn nút Save changes để lưu tất cả thay đổi của bạn

 

Việc tắt đi bật lại chiếc máy tính vài lần trong một ngày chẳng gây hại gì cũng như việc để nó chạy qua đêm cũng không phải là một vấn đề quá lớn lao. 

Chỉ đơn giản là PC thi thoảng cũng cần được khởi động lại – như một cách để máy tính của bạn nghỉ ngơi sau thời gian dài làm việc vất vả.

Trên đây là hướng dẫn cài đặt màn hình máy tính không tắt, mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng máy tính một cách thoải mái và thuận lợi nhất.

Tóm lại, việc bật hay tắt máy tính tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi người, nếu bạn không dùng tới thì có thể tắt đi, còn nếu bạn luôn muốn nó sẵn sàng mọi lúc, mọi nơi thì cứ để nó chạy thoải mái, vì sự ảnh hưởng của nó cũng không hẳn quá lớn để bạn tránh né.

>>> Xem thêm màn hình máy tính 27inch Philip 274E5Q: https://tinhocanhphat.vn/man-hinh-may-tinh-27inch-philip-274e5q-cu.html

Mời bạn tham khảo video dưới đây để hiểu rõ hơn cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *