card wifi cho máy tính bàn

Có nên mua card wifi máy bàn hay không? Giới thiệu những cách bổ sung wifi cho máy tính để bàn

Máy tính bàn hay còn gọi là desktop, là thiết bị ít được tích hợp sẵn wifi. Điều này vô cùng gây bất lợi cho người dùng khi mạng wifi hiện đang rất cần thiết.

Giải pháp tốt nhất cho trường hợp này chính là bổ sung wifi cho máy tính để bàn bằng các cách như: Dùng card wifi máy bàn, adapter wifi… Nội dung trong bài viết này sẽ phân tích cụ thể từng giải pháp bổ sung wifi cho desktop.

Bạn có thể xem nhanh bài viết tại đây:

  1. Sử dụng adapter Wifi
  2. Card Wifi PCI
  3. Bo mạch chủ tích hợp Wifi
  4. Một số điểm cần lưu ý khác

1. Sử dụng adapter Wifi

 

card wifi cho máy tính bàn

Adapter wifi là cách phổ biến nhất để bổ sung wifi cho máy tính bàn

 

Trong tất cả các cách bổ sung wifi cho máy bàn thì cách sử dụng adapter wifi được sử dụng nhiều nhất. Giai đoạn mất nhiều thời gian nhất chính là cài đặt card thu wifi cho máy bàn lần đầu tiên với adapter. Trong những lần kế tiếp, chúng ta chỉ cần cắm vào máy bàn là đã có ngay sóng wifi để sử dụng.

  • Ưu điểm: Đơn giản, dễ sử dụng cho bất kỳ máy nào thông qua cổng kết nối USB. Với thao tác và kỹ thuật đơn giản người dùng sẽ không khó khăn trong việc cài đặt và sử dụng.
  • Nhược điểm: Adapter không thể phát sóng wifi khi đang ở chế độ sleep. Đây là tính năng thường được cài đặt cho máy bàn để tiết kiệm năng lượng.

2. Card Wifi PCI

Card wifi PCI là dạng card wifi máy bàn được tích hợp sẵn bên trong các bo mạch chủ. So với cách sử dụng Adapter wifi thì card wifi PCI có sóng internet đều và ổn định hơn. Thậm chí khi chúng ta sử dụng wifi với vị trí khoảng cách từ xa.

  • Ưu điểm: Chúng ta có thể tăng độ mạnh cho sóng wifi bằng cách tăng số ăng ten của router. Hơn nữa, chi phí để đầu tư cho ăng ten không quá cao, phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng.
  • Nhược điểm: Card thu wifi cho máy bàn có điều bất lợi chính là chỉ có thể sử dụng cho 1 máy bàn, không thể phát sóng wifi cho nhiều desktop cho adapter wifi.

3. Bo mạch chủ tích hợp Wifi

 

card wifi cho máy bàn

Tuy tốn kém nhưng bo mạch chủ tích hợp wifi giúp thời gian sử dụng máy lâu hơn

 

Trong số các cách bổ sung wifi cho máy bàn thì cách dùng bo mạch chủ tích hợp wifi là tốn kém nhất.

Trong trường hợp bạn không muốn sử dụng dây cắm để kết nối Wifi để không làm tốn không gian diện tích, cũng như bạn đang có nhu cầu sửa chữa hay nâng cấp bộ cây PC của mình thì đây là sự lựa chọn khá hoàn hảo.

4. Một số điểm cần lưu ý khác

Nếu muốn biến chiếc máy tính bàn của bạn có thể thu sóng Wifi thay vì sử dụng dây cắm như truyền thống thì chúng ta cần phải dành thời gian tìm hiểu xem ưu nhược điểm của từng phương pháp và tùy loại desktop.

Dưới đây là vài điểm cần phải ghi nhớ để máy tính bàn bắt được sóng wifi tốt nhất.

  • Chọn loại adapter có tốc độ phù hợp với tốc độ mạng của mình. Bởi mỗi loại adapter sẽ được phân loại theo từng mạng. Vì thế cần phải xem tốc độ mạng như thế nào, ưu tiên chọn mạng có sóng tốt hơn.
  • Xem cấu tạo của máy tính bàn cần bắt sóng wifi. Máy tính bàn cũng giống như laptop, có nhiều thế hệ mới cũ khác nhau. Nếu có điều kiện thì nên đầu tư card wifi máy bàn để thời gian sử dụng wifi được tốt và bền lâu hơn.

Trên đây là các cách bổ sung sóng wifi cho máy tính bàn. Hy vọng qua bài viết này, chúng ta sẽ biết được câu trả lời có nên mua card wifi máy bàn hay không.

Để đơn giản các bạn có thể nhờ  nhân viên kỹ thuật của các dịch vụ máy tính tư vấn để tìm được giải pháp hợp lý với chi phí tốt nhất.

Mời bạn tham khảo video dưới đây để hiểu rõ hơn về card wifi máy bàn:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *