cách kết nối cây máy tính với tivi

Hướng dẫn kết nối máy tính để bàn với TV

Kết nối máy tính để bàn với tivi sẽ giúp chúng ta xem được thông tin, hình ảnh hay những đoạn video với màn hình to và rộng hơn. Nội dung trong bài viết này sẽ hướng dẫn cách kết nối cây máy tính với màn hình tivi qua dây cáp HDMI chỉ với vài bước đơn giản nhé.

Bạn có thể xem nhanh bài viết tại đây:

  1. Nhu cầu kết nối máy tính để bàn với TV
  2. Cách kết nối

1. Nhu cầu kết nối máy tính để bàn với TV

 

cách kết nối cây máy tính với tivi

Kết nối máy tính để bàn với tivi

 

Như chúng ta đã biết, máy tính là thiết bị dùng để truy cập lên mạng internet và thực hiện vài tác vụ cần thiết. Còn tivi là phương tiện giải trí cho mọi người, mọi nhà. 

Máy tính với màn hình nhỏ nên việc xem video, hình ảnh có chút trở ngại. Giải pháp kết nối máy tính để bàn với tivi sẽ giúp chất lượng hình ảnh được phóng to hơn.

Từ đó giúp hình ảnh sắc nét, dễ nhìn ngoài ra việc xem màn hình rộng phù hợp khi xem với nhiều người, gia đình và bạn bè. 

Trong khi đó máy tính có khả năng truy cập internet nên bạn có thể xem bất cứ bộ phim, chương trình giải trí hay bất kỳ video, hình ảnh nào trên mạng, đây là điều mà tivi không có được.

Chính vì thế, việc kết nối 2 thiết bị điện tử này với nhau giúp người dùng có thể thỏa sức xem những gì mình thích qua màn ảnh rộng của tivi. Đây là xu hướng được nhiều người dùng áp dụng hiện nay, hay có thể nói nhu cầu kết nối máy tính với TV đang rất lớn.

2. Cách kết nối

 

kết nối cây máy tính với tivi

Cách kết nối máy tính để bàn với TV đơn giản

 

Để có thể thực hiện kết nối cây máy tính với tivi không khó nhưng không phải ai cũng biết. Đối với những bạn chưa có kinh nghiệm thì công việc này gây khá nhiều khó khăn.

Đầu tiên các bạn cần phải có sợi dây cáp gắn giữa tivi và máy tính để bàn và tiếp đó là làm theo những bước hướng dẫn sau đây:

  • Chọn đúng cáp

Để có thể chọn đúng cáp thì chúng ta cần phải xác định kích cỡ của cổng HDMI. Hiện nay, cổng này được phân chia thành 3 loại: loại thường, loại micro HDMI và loại mini. Trên tivi và máy tính bàn, chúng ta cần phải tính kích cỡ cổng HDMI.

Sau đó đo khoảng cách giữa cổng máy tính và cổng tivi. Tốt nhất là nên ưu tiên chọn vị trí gần nhất.

Yếu tố này sẽ giúp cho việc truyền thông tin từ máy tính qua tivi nhanh chóng và dễ dàng hơn. Thông qua đây, chúng ta sẽ ước tính được độ dài cáp cần dùng và tiến hành mua cáp HDMI.

Cáp HDMI nên chọn mua tại các địa chỉ có uy tín, có thể là cửa hàng cung cấp thiết bị điện tử, dịch vụ máy vi tính. Nên nhờ hỗ trợ tư vấn để tìm chọn mua đúng cáp tốt nhất.

  • Kết nối PC với TV

Để thực hiện cách kết nối cây máy tính với tivi thì cần phải cắm cáp vào tivi và máy tính bàn. Đa số thiết bị đều có cổng HDMI nằm ở phía sau. Sau đó, chúng ta tiến hành thực hiện cài đặt kết nối máy tính để bàn với tivi.

    • Tiến hành chuyển nguồn video lên tivi. 

Chúng ta có thể thực hiện các tùy chỉnh như Video 1/2 , PC, Input… tùy theo từng cấu hình của máy. Thông qua tác vụ này sẽ giúp thực hiện được việc chuyển đổi hiển thị qua lại.

    • Tìm kiếm nhãn trên cổng HDMI. 

Ví dụ nếu trên tivi có tổng cộng 4 nguồn HDMI, nếu chúng ta cắm vào vị trí nào thì cần phải tìm trên màn hình nhận diện đúng vị trí đó.

    • Truy cập Control Panel để setup các thông số

Vào Menu Start của Windows trên màn hình máy tính. Tiếp theo tìm Control Panel để thực hiện các tùy chỉnh.

Trong khung Adjust screen resolution , chúng ta nhấp chuột phải vào màn hình bị vô hiệu hóa, nhấn Extend the desktop onto this monitor và nhấn tiếp Apply để đồng ý cách kết nối tivi với máy tính để bàn.

Như vậy là chúng ta đã thực hiện xong cách kết nối máy tính để bàn với tivi. Tuy nhiên, trong một hai lần đầu, đôi khi sẽ xảy ra lỗi.

Vì thế nên thực hiện lặp lại cài đặt. Trong trường hợp không kết nối được thì xem đã gắn đúng vị trí của HDMI chưa. Hoặc liên hệ với nhân viên kỹ thuật của dịch vụ chuyên nghiệp để nhờ hỗ trợ hiệu quả hơn.

Mời bạn tham khảo video dưới đây để hiểu rõ hơn cách kết nối máy tính để bàn với TV:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *