mua màn hình máy tính ở đâu

Mua màn hình máy tính thì cần lưu ý những gì?

Chắc hẳn rằng ai trong chúng ta rồi sẽ một lần đứng trước quyết định mua màn hình máy tính để phục vụ cho nhu cầu học tập, làm việc, giải trí và nhiều chức năng khác. Lựa chọn mua một chiếc màn hình máy tính tốt và phù hợp chưa bao giờ là dễ dàng. Điều đó phải cần đầu tư thời gian nghiên cứu cũng như một khoản chi phí nhất định cho nó. Vì thế, hôm nay mình xin chia sẻ một số kinh nghiệm chọn mua màn hình máy tính mình đã đúc kết được trong thời gian qua. Mời bạn tiếp tục theo dõi nhé!

mua màn hình máy tính ở đâu

Màn hình Samsung

Xem nhanh bài viết ở đây nhé:

1 . Giá cả khi chọn màn hình máy tính

Giá cả là yếu tố quan trọng đầu tiên trong việc lựa chọn mua màn hình máy tính. Việc lựa chọn màn hình máy tính liên quan đến giới hạn tài chính của mỗi người. Một chiếc máy tính đắt tiền nhất chưa chắc đã là một chiếc máy tính tốt nhất. Do đó, bạn cần suy nghĩ kỹ trước khi đầu tư một khoản tiền cho màn hình máy tính nhé!

Có một lời khuyên về tiêu tiền của một khuyết danh mà mình thấy rất tâm đắc rằng “You can’t afford it if you can’t not buy it twice” (Bạn không đủ điều kiện để mua một vật nào đó nếu bạn không thể mua nó 2 lần). Chính vì thế, bạn nên cân nhắc túi tiền thật kỹ để có thể mua được một màn hình máy tính thích hợp với điều kiện kinh tế của mình.

Tuy nhiên, giá cả cũng có một số ảnh hưởng nhất định đối với chất lượng màn hình. Đối với các hãng màn hình nổi tiếng như LG, BenQ thì giá cả cao luôn đi đôi với chất lượng tốt. Một số loại màn hình máy tính giá rẻ như Kinglight cũng khó có khả năng vượt trội như hai hãng trên. Chính vì thế, trước khi nhìn vào giá cả, bạn cũng nên nhìn qua xem hãng sản xuất là ai. Nếu bạn thích những hãng màn hình nổi tiếng thì có thể lựa chọn sử dụng mua màn hình máy tính cũ

2 . Các thông số kỹ thuật màn hình máy tính

Thông số kỹ thuật là một yếu tố giúp ích rất nhiều trong việc lựa chọn màn hình máy tính. Những thông số này phản ánh chân thực cấu hình cũng như công suất làm việc của màn hình. Nhờ vào đó bạn có thể so sánh xem chúng có đáp ứng được yêu cầu của mình hay không.

Một vài thông số bạn cần quan tâm khi chọn màn hình máy tính như hãng sản xuất, kích thước màn hình, độ phân giải, kiểu màn hình và tấm nền được trang bị. Ngoài ra, thời gian phản hồi, góc nhìn theo phương ngang và phương dọc cũng rất quan trọng. Hơn nữa, khả năng hiển thị màu sắc, các cổng kết nối xuất hình, khối lượng màn hình và những tính năng nâng cao được hỗ trợ là điều đáng lưu ý.

Mua màn hình máy tính giá rẻ

Màn hình LG

3 . Màu sắc của màn hình máy tính

Dù không góp phần quyết định chất lượng của màn hình nhưng màu sắc vẫn là một nhân tố được nhiều người mua màn hình máy tính quan tâm. Màu sắc có tác động không hề nhỏ đến tâm lý con người. Thông thường, những màu đặc sắc và phá cách sẽ gây ấn tượng tốt đối với thị giác con người hơn là những màu basic.

Màu đen được sử dụng nhiều nhất trong sản xuất màn hình máy tính vì chúng dễ dàng vệ sinh. Ngoài ra, những vết bám trên màn hình trong quá trình sử dụng sẽ khó nhận thấy hơn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn căn phòng sáng hơn, màn hình máy tính màu trắng cũng là lựa chọn tốt. Hiện nay, màn hình máy tính còn hỗ trợ RGB, rất thích hợp cho những người thích nổi bật.

4 . Độ phân giải màn hình

Độ phân giải màn hình cao nhất hiện nay là UHD (3840 x 2140). Tiếp sau đó là độ phân giải QHD (2560 X 1440) và full HD (1920 x 1080). Khi mua màn hình máy tính thì mình khuyến khích bạn chọn những màn hình có độ phân giải full HD trở lên để hình ảnh không bị nhòe nét, gây khó chịu khi sử dụng nha. Ngoài ra, chúng ta có hai loại màn hình CRT truyền thống và LCD. Hai loại màn hình này có cấu trúc hoàn toàn khác nhau.

Chúng ta hãy bắt đầu với loại màn hình CRT. Loại màn hình này sử dụng huỳnh quang để hiển thị hình ảnh. Một ống phóng CRT sẽ tạo ra các tia điện tử đập vào màn hình huỳnh quang để thể hiện các điểm ảnh mong muốn. Mà trong đó mỗi một màu được xác định bằng cách ghép ba màu cơ bản là đỏ, xanh lá và xanh dương.

Trong khi đó, màn hình tinh thể lỏng thì được thiết kế dựa trên cấu trúc điểm ảnh cố định. Vì vậy, nếu muốn có hình ảnh đạt chức lượng tốt nhất, bạn phải để độ phân giải do nhà sản xuất quy định. Nếu bạn điều chỉnh độ phân giải màn hình xuống mức thấp hơn do nhà sản xuất quy định thì chất lượng hình ảnh sẽ giảm xuống.

mua màn hình máy tính thì cần lưu ý gì

Chất lượng hình ảnh sắc nét

5 . Kích thước của màn hình

Kích thước của màn hình được tính bằng đường chéo của màn hình và đơn vị là inch. Trên thị trường hiện nay, kích thước màn hình khá đa dạng. Có nhiều loại biến đổi từ 17 inch cho đến 50 inch, thậm chí còn lớn hơn. Tùy theo các mục đích sử dụng khác nhau thì bạn sẽ có những kích thước màn hình hợp lý.

Đối với những công việc học tập và văn phòng thì không quá cần đến những màn hình quá to. Những chiếc màn hình từ 10 đến 24 inch đã đủ cho nhu cầu sử dụng của bạn rồi. Còn riêng với việc mua màn hình máy tính để chơi game hoặc giải trí nâng cao thì lại khác. Bạn có thể lựa chọn màn hình trên 24 inch để có những trải nghiệm sử dụng tuyệt vời hơn.

6 . Nhu cầu sử dụng màn hình

Như đã nói ở trên, việc chọn màn hình máy tính dựa vào nhu cầu sử dụng. Những công việc nhẹ nhàng như học tập, văn phòng thì bạn nên lựa chọn mua màn hình máy tính nhỏ và tiện lợi. Những màn hình như vậy chỉ cần những thông số kỹ thuật tương đối là đủ để phục vụ.

Để phục vụ cho những công việc đòi hỏi hiệu suất cao như đồ họa, thiết kế, chơi game nặng thì chọn màn hình máy tính có kích thước lớn hơn và thông số cao hơn. Điều đó giúp bạn có trải nghiệm tuyệt vời nhất khi làm việc hay chơi game. 

Mình hy vọng những gợi ý mua màn hình máy tính vừa rồi sẽ hữu ích với nhiều bạn đang cần nhé. Cảm ơn các bạn.

Hãy xem video dưới để biết thêm thông tin nhé:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *